Inspiration of ‘ARCH OF CONSTANTINE’

𝑰𝒏𝒔𝒑𝒊𝒓𝒂𝒕𝒊𝒐𝒏 𝑶𝒇 ‘𝑨𝒓𝒄𝒉 𝑶𝒇 𝑪𝒐𝒏𝒔𝒕𝒂𝒏𝒕𝒊𝒏𝒆’ 🏡

จากแรงบันดาลใจแห่งเส้นสายรายละเอียดอันประณีต ความมั่นคง ภูมิฐาน ของประตูชัยแห่งกรุงโรม 𝑨𝒓𝒄𝒉 𝑶𝒇 𝑪𝒐𝒏𝒔𝒕𝒂𝒏𝒕𝒊𝒏𝒆 ผสานเข้ากับความสง่างาม  ของสถาปัตยกรรมแบบคลาสสิคสมัยใหม่ 𝑵𝒆𝒐𝑪𝒍𝒂𝒔𝒔𝒊𝒄 สู่บ้านหรูโครงการ 𝑴𝒐𝒎𝒆𝒏𝒕𝒊𝒂 กัลปพฤกษ์-กาญจนาภิเษก ที่สะท้อนอัตลักษณ์กลิ่นอายยุโรปคลาสสิคสมัยใหม่ ในทุกมุมมองของงานออกแบบ เพื่อรังสรรค์ความรู้สึก อารมณ์ ประสบการณ์แห่งการพักผ่อน ให้แก่ผู้อยู่อาศัยในทุกช่วงเวลาของการใช้ชีวิตได้อย่างสมบูรณ์แบบ

𝑨𝒓𝒄𝒉 𝑶𝒇 𝑪𝒐𝒏𝒔𝒕𝒂𝒏𝒕𝒊𝒏𝒆

ซุ้มประตูที่มีชื่อเสียงในกรุงโรม ตั้งอยู่ระหว่าง Colosseum และ Palatine Hill เป็นสิ่งก่อสร้างที่ถูกสร้างขึ้น เพื่อเป็นการรำลึกถึงชัยชนะของคอนสแตนติน และยังเป็นหนึ่งในอนุสรณ์สถานเพียงไม่กี่แห่ง จากยุคสมัยของอาณาจักรโรมันที่ยังคงหลงเหลืออยู่ 

โดยการออกแบบของซุ้มประตูนั้น ส่วนหลักมีโครงสร้างเป็นเสาเดี่ยว ตกแต่งประติมากรรมส่วนใหญ่ด้วยภาพนูนต่ำ รูปปั้น และ “อาร์กโค้ง (Arch)” ที่เป็นองค์ประกอบสำคัญของสถาปัตย์โรมันในยูคนั้น

𝑵𝒆𝒐𝑪𝒍𝒂𝒔𝒔𝒊𝒄 𝑨𝒓𝒄𝒉𝒊𝒕𝒆𝒄𝒕𝒖𝒓𝒆

Neo หมายถึง New หรือใหม่ ส่วน Classic หมายถึง สไตล์คลาสสิค ดังนั้นสไตล์ “Neoclassic” หมายถึง “ศิลปะแบบคลาสสิคสมัยใหม่” โดยชาวยุโรปตะวันตก หันมาสนใจในศิลปะแบบคลาสสิค เพราะมีการขุดพบเมืองกรีกโบราณอย่างเมืองเฮอคูลาเนียน และเมืองปอมเปอี ทำให้พบศิลปะวัตถุมากมาย โดยสมัยโบราณของโรมันนั้น มีหลายสิ่งหลายอย่างที่งดงาม เกินกว่าที่คนในยุคนั้นจะจินตนาการได้

สไตล์นีโอคลาสสิคจึงมีที่มา และได้รับแรงบันดาลใจ จากการตกแต่งสไตล์กรีกโบราณและโรมัน มีการพัฒนารูปแบบโดยใช้อิทธิพลมาจากศิลปะสไตล์บาโรกและสไตล์โรโคโค ซึ่งเป็นที่นิยมในยุคสมัยนั้น โดยเป็นการสร้างงานเลียนแบบจากศิลปะยุคโบราณแทบทุกอย่าง งานสไตล์นีโอคลาสสิคพบมากในแถบยุโรป และได้รับความนิยมมากในประเทศอิตาลีและฝรั่งเศส ช่วงกลางคริสต์ศตวรรษที่ 18 จนถึงปลายคริสต์ศตวรรษ 19

จากแรงบันดาลใจ สู่บ้านหรูโครงการ ‘𝑴𝒐𝒎𝒆𝒏𝒕𝒊𝒂 กัลปพฤกษ์-กาญจนาภิเษก’

เสน่ห์ที่น่าหลงใหลในสถาปัตยกรรมนีโอคลาสสิค ถูกนำมาเป็นแรงบันดาลใจ ในการรังสรรค์บ้านหรู โครงการ 𝑴𝒐𝒎𝒆𝒏𝒕𝒊𝒂 กัลปพฤกษ์-กาญจนาภิเษก โดยนำเส้นสายรายละเอียดอันประณีต ผสานเข้ากับความมั่นคง ภูมิฐาน สง่างาม  ของสถาปัตยกรรมแบบคลาสสิคสมัยใหม่ เป็นต้นแบบของตัวบ้าน ที่จะสะท้อนความหรูหราคลาสสิคในแบบยุโรปอย่างลงตัว 

ซึ่งโครงการบ้าน 𝑴𝒐𝒎𝒆𝒏𝒕𝒊𝒂 กัลปพฤกษ์-กาญจนาภิเษก บรรจงถ่ายทอดรายละเอียด ในทุกมุมมองของงานออกแบบ เพื่อรังสรรค์ความรู้สึก อารมณ์ ประสบการณ์แห่งการพักผ่อน ให้แก่ผู้อยู่อาศัยในทุกช่วงเวลาของการใช้ชีวิต

แบบบ้าน 𝑴𝒐𝒎𝒆𝒏𝒕 ที่ผสานสุนทรียภาพความงดงามคลาสสิค ออกแบบการอยู่อาศัยภายในให้ประสานเชื่อมต่อทุกกิจกรรม ภายใต้แนวคิด 𝑶𝒑𝒆𝒏 𝑺𝒑𝒂𝒄𝒆 𝑳𝒊𝒗𝒊𝒏𝒈 การจัดสรรพื้นที่เปิดแห่งการอยู่อาศัย เติมเต็มความสัมพันธ์ซึ่งกันและกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ

พื้นที่ใช้สอย 217 ตารางเมตร

  • 4 ห้องนอน
  • 1 ห้องอเนกประสงค์
  • 4 ห้องน้ำ
  • จอดรถ 2-3 คัน