1 วัน กับย่าน “พระราม 3 – สาธุประดิษฐ์”

“ พระราม 3 – สาธุประดิษฐ์ ” ย่านที่ถูกยกเป็นหนึ่งในย่านที่เงียบสงบ เดินทางไปไหนมาไหนค่อนข้างสะดวกสบาย การจราจรไม่แออัด และมีสถานที่พักผ่อนกระจายตัวอยู่ค่อนข้างมาก รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ถูกพัฒนาขึ้นตามกาลเวลาด้วย ทำให้ย่านพระราม 3 – สาธุประดิษฐ์ มีความน่าสนใจสำหรับคนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยมากขึ้น โดยวันนี้เราจะพาไปใช้ชีวิต 1 วัน กับย่าน “ พระราม 3 – สาธุประดิษฐ์ ” กันครับ

เริ่มต้นวันกับชีวิตการทำงาน ซึ่งถ้าเราอาศัยอยู่ในโซนพระราม 3 – สาธุประดิษฐ์ ที่เป็นทำเลใกล้ใจกลางเมือง เราค่อนข้างที่จะเดินทางมาทำงานหรือประชุมงาน ในโซน CBD อย่างสีลม – สาทร ค่อนข้างสะดวกสบาย ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีก็สามารถเข้ามาถึงโซนนี้ได้แล้ว ซึ่งโซนนี้ก็จะมีอาคารสำนักงานหรือ Co-Working อยู่มากมาย ถ้าหากทำงานโซนนี้แล้วมีที่อยู่อาศัยโซนพระราม 3 – สาธุประดิษฐ์ ต้องบอกว่าสะดวกสบายมากๆ

หลังจากเสร็จงานหรือธุระสำคัญในโซนเมืองแล้ว อยากจะหาสถานที่เดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจ ก็เดินทางกลับออกมาที่โซนพระราม 3 กันครับ ซึ่งแลนด์มาร์คของที่นี่ก็คงหนีไม่พ้น “เซ็นทรัลพลาซ่า พระราม3” ไลฟ์สไตล์มอลล์ที่ครบครัน ทั้งความบันเทิง สินค้า และบริการต่างๆ ซึ่งผู้คนในย่านนี้มักจะเดินทางมาใช้บริการกันที่นี่อยู่แล้ว ซึ่งตัวห้างสรรพสินค้าเอง ก็มีการพัฒนาตามยุคสมัยอยู่ตลอดเวลา ทำให้เซ็นทรัลฯ แห่งนี้ ยังคงเป็นจุดรวมตัวของคนในพื้นที่นี้อยู่ตลอด

และถ้าหากมีเวลาว่างๆ อีกหนึ่งสิ่งที่น่าทำในย่านนี้เลยก็คือ การหาสถานที่เดินดูงานศิลปะครับ เพราะในพื้นที่โซนนี้มักมีจุดรวบรวมงานศิลปะร่วมสมัยอยู่ค่อนข้างเยอะ โดยเฉพาะที่นี่ N22 Art Community เป็นพื้นที่ที่ปรับปรุงจากโกดังให้เป็นพื้นที่ศิลปะ ที่เปิดให้คนที่สนใจเข้ามาร่วมสร้างสรรค์ศิลปะใหม่ๆ ร่วมกัน โดยปัจจุบันพื้นที่ตรงนี้ก็มีสเปซงานศิลปะถึง 9 สเปซด้วยกัน ซึ่งแต่ละอาร์ตสเปชก็จะมีคาแรคเตอร์ที่แตกต่างกันออกไป หากใครชอบเดินมิวเซียม เดินชมงานศิลปะอยู่แล้ว ที่นี่ก็เป็นจุดที่น่าสนใจเช่นกันครับ

อีกหนึ่งสถานที่ที่รวบรวมงานสร้างสรรค์ประติมากรรมปูนปั้นร่วมสมัย ทั้งฝั่งตะวันตกและตะวันออกเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ให้ความรู้สึกที่แปลกใหม่สำหรับสถานที่เกี่ยวกับศาสนาพอสมควร ซึ่งก็เป็นความตั้งใจของทางตัววัดปริวาสฯ ที่ต้องการให้อุโบสถมีคุณค่าและมีความแปลกใหม่ โดยถ่ายทอดผ่านฝีมือช่างปูนปั้นของไทย นอกจากมีเวลาเดินชมประติมากรรมปูนปั้นแล้ว ที่นี่ยังเป็นจุดที่ผู้คนนั้นชอบมาให้อาหารปลา ที่มารวมกันอยู่บริเวณวังปลาเฉลิมพระเกียรติด้วย เป็นอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนที่สามารถมาได้ทุกโอกาส

สำหรับการพักผ่อนช่วงเย็นๆ ก็คงต้องเป็นที่ ASIATIQUE The Riverfront เดินทางจากพระราม 3 เข้าถนนเจริญกรุงไม่ไกล ก็จะพบชิงช้าสวรรค์เป็นจุดเด่นในช่วงถนนเจริญกรุงนี้ เป็นอีกหนึ่งจุดที่ผู้คนมากมายต่างเดินทางมาพักผ่อน เพราะที่นี่มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร บริการ และความบันเทิงค่อนข้างครบครัน แถมบรรยากาศช่วงพระอาทิตย์ตก แสงแดดอ่อนๆ ก็เป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยครับ

และแลนด์มาร์คใหม่ประจำ ASIATIQUE นั่นก็คือ ห้องอาหารเรือสิริมหรรณพ ที่ตั้งอยู่ที่ท่าเรือของ ASIATIQUE นี้เอง เหมาะกับการมาทานอาหารมื้อค่ำ มานั่งชิลพักผ่อนหย่อนใจ ไม่ว่าจะมาแบบครอบครัว หรือมาเป็นคู่รัก มากับกลุ่มเพื่อน ที่นี่ก็มีโซนที่เหมาะสำหรับทุกกลุ่มเลยครับ ซึ่งบนเรือสิริมหรรณพนั้นก็มีบริการทั้งบาร์ระดับพรีเมียม ห้องอาหาร บริการโดยโรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ซึ่งถ้าหากอยากได้ที่นั่งวิวหันออกริมน้ำ แนะนำให้สำรองที่นั่งกันมาก่อนนะครับ

โครงการ “VERITZ สาธุประดิษฐ์ 34” Luxury Townhome บนทำเลพระราม 3 – สาธุประดิษฐ์ ตอบโจทย์ทุกการอยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของพื้นที่ใช้สอย ที่ให้ได้มากถึง 400 ตร.ม. รองรับการขยับขยายครอบครัวได้เป็นอย่างดี ตั้งอยู่บนทำเลคุณภาพ รายล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์ สถานศึกษาชั้นนำ และโรงพยาบาล ยังเดินทางสะดวกสบาย ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วน เชื่อมต่อรถไฟฟ้า BTS ถ้าหากคุณกำลังมองหาที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ชีวิตอย่างรอบด้าน โครงการ VERITZ สาธุประดิษฐ์ 34 จะเป็นที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์คุณภาพชีวิตการอยู่อาศัยของคุณ

สรุปโดยย่อของย่าน “พระราม 3 – สาธุประดิษฐ์” เป็นทำเลที่ให้ความสะดวกสบาย ในการใช้ชีวิตประจำวันค่อนข้างมาก เนื่องจากเป็นทำเลที่มีความเงียบสงบสูง ผู้คนไม่พลุกพล่านมากนัก แต่ถ้าเป็นช่วงเวลาที่คนต้องออกไปทำงานหรือช่วงเลิกงาน การจราจรก็จะมีความติดขัดบ้างแต่ไม่มากนัก เนื่องจากไม่ใช่จุดที่เป็นโซนสำนักงาน ส่วนใหญ่เป็นที่พักอาศัย ถนนส่วนใหญ่เป็นเส้นทางสัญจรผ่านเพื่อเข้าสู่โซนสีลม – สาทร เท่านั้น ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกค่อนข้างครบครัน ในพื้นที่นี้มีห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์ โรงพยาบาล สถานศึกษาค่อนข้างครบครัน ถ้าหากใครกำลังมองหาที่อยู่อาศัย ย่านพระราม 3 – สาธุประดิษฐ์ ถือเป็นย่านที่เหมาะมากๆ สำหรับการอยู่อาศัยในระยะยาวครับ