5 เหตุผล… ทำไมต้องเลือกบ้านแฝด ?‍?‍?‍?

วันนี้จะพามาดูเหตุผล ที่เราควรเลือกซื้อ ‘ บ้านแฝด ’ กันว่า จะมีเหตุผลอะไรบ้างที่ทำให้คนตัดสินใจ หันมามองบ้านแฝดเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง สำหรับการเลือกซื้อที่อยู่อาศัย และจะเหมาะสำหรับครอบครัวของเราหรือเปล่า?

บ้านแฝดโครงการที่แนะนำ ได้แก่โครงการ ‘Momentia กัลปพฤกษ์-กาญจนาภิเษก’ บ้านหรูโครงการใหม่ กลิ่นอายยุโรปสไตล์ ??? ??????? แรงบันดาลใจจากประตูชัย ณ กรุงโรม ???? ?? ??????????? ประเทศอิตาลี เน้นความคลาสสิคและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

พบกับแบบบ้านที่มีฟังก์ชั่นรองรับ การอยู่อาศัยร่วมกันของสมาชิกครอบครัวทุกเจเนอเรชั่น อย่างแบบบ้าน Moment ที่มีการออกแบบภายใต้แนวคิด Open Space Living เชื่อมต่อทุกกิจกรรมสำหรับทุกคนในครอบครัว พื้นที่ใช้สอย 217 ตร.ม. ฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 1 ห้องอเนกประสงค์ 4 ห้องน้ำ จอดรถได้ 2-3 คัน

? ราคาเริ่มต้น 8.9 ล้าน* | ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ >> bit.ly/momentia-by-astinestate

พื้นที่ใช้สอย

บ้านแฝดนั้นจะมีพื้นที่ใช้สอยมาให้ค่อนข้างมาก อาจจะเทียบเท่ากับพื้นที่ของบ้านเดี่ยวได้เลย อย่างเช่นที่ Momentia กัลปพฤกษ์-กาญจนาภิเษก พื้นที่ใช้สอยของบ้านให้มากมากถึง 217 ตร.ม. ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานมากๆ และยังมีพื้นที่ข้างตัวบ้านหนึ่งด้านด้วย สามารถจอดรถได้มากถึง 2-3 คัน

ราคาที่คุ้มค่า

หากเปรียบเทียบดูที่ราคาบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด บ้านแฝดถือว่าเป็นแบบบ้านที่คุ้มค่าคุ้มราคามาก สำหรับการจ่ายเงินซื้อบ้าน เนื่องจากราคาที่ได้นั้นจะถูกกว่าบ้านเดี่ยว แต่ได้พื้นที่ใช้สอยเทียบเท่าบ้านเดี่ยว หากเปรียบเทียบกับทาวน์โฮม บ้านแฝดก็จะมีราคาที่สูงกว่า แต่ว่าพื้นที่ใช้สอยที่เทียบกันแล้ว ค่อนข้างห่างกันมากพอสมควร

ฟักง์ชั่นของบ้าน

บ้านแฝดนั้นจะมีการแบ่งฟังก์ชั่นออกมาได้ลงตัวพอๆ กับบ้านเดี่ยว เนื่องจากด้วยพื้นที่ของตัวบ้านค่อนข้างเยอะ ซึ่งที่ Momentia กัลปพฤกษ์-กาญจนาภิเษก แบบบ้านของโครงการก็สามารถแบ่งฟังก์ชั่นออกเป็น 4 ห้องนอน 1 ห้องอเนกประสงค์ 4 ห้องน้ำ ซึ่งหากเป็นครอบครัวที่ไม่ใหญ่มากนัก ก็สามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่ห้องต่างๆ เป็นพื้นที่สำหรับกิจกรรมอย่างอื่นได้

รองรับครอบครัวใหญ่

อย่างที่ได้กล่าวไปว่าพื้นที่ของบ้านนั้นได้มาค่อนข้างเยอะ และฟังก์ชั่นค่อนข้างตอบโจทย์ การที่จะย้ายครอบครัวมาอยู่ด้วยกันทั้งหมด บ้านแฝดก็สามารถทำได้ เนื่องจากห้องนอนที่ให้มามากถึง 4 ห้องนอน เราก็สามารถจัดสรรกันได้ลงตัว หรือหากเป็นครอบครัวขนาดเล็ก แล้วมีแพลนที่จะขยับขยายในอนาคต บ้านแฝดก็เป็นตัวเลือกที่ดีในการเลือกซื้อที่อยู่อาศัยครับ

เชื่อมเพื่อนบ้านเพียงฝั่งเดียว

การที่มีส่วนเชื่อมกับเพื่อนบ้านเพียงแค่ฝั่งเดียว จะช่วยเพิ่มพื้นที่ด้านข้างของตัวบ้านให้กว้างมากขึ้น ผนังที่ใช้ร่วมกันกับเพื่อนบ้าน ส่วนใหญ่แล้วจะติดกันที่ตำแหน่งบันไดหรือห้องน้ำ หรือส่วนหลังคาโรงจอดรถ หรือคานใต้ดินครับ

สำหรับครอบครัวไหนที่มีความต้องการพื้นที่ใช้สอยมากกว่า 200 ตร.ม. ขึ้นไป เน้นใช้งานพื้นที่ภายใน และอยากมีพื้นที่สวนรอบบ้าน ทางเราก็มี “บ้านแฝด 3 ชั้น” มาแนะนำ ซึ่งบ้านลักษณะนี้จะเน้นดีไซน์ Facade หลากหลาย ทำให้บรรยากาศภายในโครงการไม่ซ้ำกัน หากสนใจสามารถลงทะเบียน หรือ Walk-in เข้ามาเยี่ยมชมโครงการ Momentia กัลปพฤกษ์-กาญจนาภิเษก ได้ที่ >> bit.ly/momentia-by-astinestate