‘RECHARGE’ ไปกับคาเฟ่และร้านอาหาร ย่านพระราม 3 – สาธุฯ

‘ ???????? ’ ไปกับคาเฟ่และร้านอาหาร ย่านพระราม 3 – สาธุประดิษฐ์

วันนี้จะพาไปชาร์จแบตให้กับตัวเอง เติมความสดชื่นให้กับชีวิต กับการไปพักผ่อนทานอาหาร ดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ ที่ร้านอาหารและคาเฟ่บรรยากาศดี ในย่านพระราม 3 – สาธุประดิษฐ์กัน ซึ่งถือเป็นหนึ่งในย่านที่รวมร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศร่มรื่นเย็นสบาย และคาเฟ่สุดชิคดีไซน์สวยไว้อย่างมากมาย แต่ว่าจะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยครับ

เริ่มร้านแรกด้วยร้านจากเชฟชื่อดัง อย่างร้านของเชฟป้อมจากเชฟกระทะเหล็กที่มากฝีมือและประสบการณ์ โดยร้าน Chef Pom Chinese Cuisine By TODD นี้ เป็นร้านอาหารจีนโมเดิร์น ออกแบบมาในสูตรลับเฉพาะของเชฟป้อม ซึ่งรับประกันว่าเมนูอาหารนั้น อร่อยแตกต่างไม่เหมือนที่ไหนอย่างแน่นอน นอกจากรสชาติอร่อยแล้ว หน้าตาอาหารแต่ละจาน ยังถูกตกแต่งให้สวยงามน่ารับประทานอีกด้วย โดยร้านเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น.

SAVOEY หรือร้านเสวย ริเวอร์วิว เป็นร้านอาหารริมน้ำอีกหนึ่งร้าน ขวัญใจคนย่านพระราม 3 เพราะภายในร้านที่นี่ มีทั้งโซนทานอาหารริมแม่น้ำ และยังมีโซนคาราโอเกะไว้ให้เหล่าวัยรุ่น และกลุ่มออฟฟิศมาใช้สังสรรค์กันได้ด้วย ส่วนเรื่องของเมนูอาหาร ทางร้านก็มีเมนูเด็ด ที่มาแล้วพลาดไม่ได้เลยอยู่หลายเมนู นอกจากนั้นยังมีเมนูติ่มซำ และอาหารทะเลมากมายเลยครับ โดยร้านเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 9.00 – 20.00 น.

THYME Eatery & Bar ร้านอาหารสไตล์โมเดิร์นยูโรเปี้ยน บรรยากาศอบอุ่น เหมาะสำหรับการมาทานอาหารกับครอบครัว หรือสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน ซึ่งเมนูของทางร้านก็มีให้เลือกทานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารอิตาเลียน ฝรั่งเศส สเปน ที่ทำโดยเชฟที่มีประสบการณ์จากร้านระดับมิชลินสตาร์ พร้อมกับการใช้วัตถุดิบระดับ Premium ด้วยครับ นอกจากนี้ทางร้านยังมีบริการ Chef Table ด้วย แต่ต้องจองล่วงหน้านะครับ โดยร้านเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.30 – 20.30 น.

Good Haus BKK คาเฟ่น่านั่งในย่านพระราม 3 ที่ตกแต่งสุดแสนจะเรียบง่ายสไตล์มินิมอล ร้านใช้โทนขาวไม้เป็นหลัก มองออกไปเป็นเห็นวิวต้นไม้สีเขียว ที่นี่มีทั้งเครื่องดื่มและขนมพร้อมเสิร์ฟ พร้อมมีเมนูซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง Dirty Haus และบรรดาเมนูน้ำผลไม้สะกัดเย็น ที่เป็นสูตรโฮมเมดทำเองที่บ้านให้ได้เลือกดื่มด้วย โดยร้านเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 8.00 – 18.00 น.

Teyaki คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นแบบมินิมอล ใครที่ชอบร้านคาเฟ่ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นบอกเลยว่าห้ามพลาด เพราะมุมไหนๆ ก็น่ามานั่งชิลหรือมาถ่ายรูป สำหรับเมนูของทางร้าน ก็จะมีให้เลือกทั้งเครื่องดื่มแบบ coffee และ non-coffee และมีเบเกอรีโฮมเมดอย่าง Senbei ขนมญี่ปุ่น, โดนัท และครัวซองต์ เป็นร้านที่น่าจะถูกใจสายคาเฟ่อย่างแน่นอน โดยร้านเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 9.00 – 18.00 น.

ร้าน Nadine’s Homecooking เป็นคาเฟ่บรรยากาศชิลๆ บรรยากาศร้านตกแต่งให้เหมือนเรานั่งทานกาแฟอยู่ในบ้าน ที่มีมุมสวนให้เราได้นั่งชิลท่ามกลางร่มไม้ ในส่วนของเมนูก็มีให้เลือกทั้งขนม เครื่องดื่ม และเมนูอาหาร ซึ่งเมนูเป็นสูตรของทางร้านเองอีกด้วย นอกจากนี้ทางร้านยังมี Set อาหารเช้า ไว้คอยบริการคนที่ต้องการทานมื้อเช้าอีกด้วย โดยร้านเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น.