ROOFTOP GARDEN เปลี่ยนพื้นที่ดาดฟ้าให้เป็น…สวนสีเขียว

พื้นที่โล่งแจ้งชั้นบนสุดของบ้านหรือ “ดาดฟ้า” เป็นหนึ่งในพื้นที่หลายๆ บ้านนั้น มองข้ามประโยชน์ใช้สอยของส่วนนี้ไป หรือเป็นพื้นที่ที่แทบไม่ได้มีการใช้งานเลย เนื่องจากอากาศที่ค่อนข้างร้อนของบ้านเราด้วย แต่วันนี้เราจะมาชวนทุกคนปรับพื้นที่โล่งแจ้งของบ้าน ให้เป็นพื้นที่ใช้สอยที่ร่มรื่นมากขึ้น ด้วยการจัดทำพื้นที่สีเขียวให้ส่วนนี้กัน เพื่อเติมออกซิเจนให้ร่างกาย และเพิ่มร่มเงาให้กับบ้าน โดยจะมีไอเดียการปรับแต่งมุมสวนลอยฟ้า Rooftop Garden มาใช้งานในรูปแบบไหนบ้าง ไปชมพร้อมกันเลยครับ

“เปลี่ยนพื้นที่โล่งแจ้ง เป็นมุมสวนลอยฟ้า”

เริ่มจากการปรับเปลี่ยนพื้นที่ดาดฟ้า ที่โล่งแจ้งของบ้าน ให้กลายเป็นมุมที่เพิ่มความร่มรื่นให้กับบ้าน กับการจัดทำเป็นุมมสวนลอยฟ้า ด้วยพันธุ์ไม้ต่างๆ อาจจะเลือกตามความชอบ หรือจะเลือกต้นไม้ที่ช่วยฟอกอากาศ ช่วยกรองฝุ่นละอองต่างๆ ก็เป็นทางเลือกที่ดีครับ โดยปัจจุบันการปลูกต้นไม้ เลี้ยงพันธุ์ไม้ต่างๆ ถือเป็นกิจกรรมยามว่างชั้นดีเลย เนื่องจากพันธุ์ไม้บางชนิดนั้น สามารถสร้างรายได้ให้กับเราได้ด้วย เป็นทางเลือกที่ดีที่จะเริ่มต้นปรับปรุงมุมดาดฟ้า ให้เกิดประโยชน์ใช้สอยครับ

“มุมพักผ่อนส่วนตัว”

นอกจากมุมพักผ่อนภายในบ้านแล้ว การได้สูดอากาศธรรมชาติบ้าง ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรทำหากมีเวลาครับ ซึ่งถ้าหากเราปรับมุมดาดฟ้าเป็นอีกหนึ่งมุมพักผ่อน เราก็จะได้พื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งที่มีความเป็นส่วนตัว หากต้องการให้พื้นที่นี้ร่มรื่น ก็เลือกชนิดของต้นไม้ที่ให้ร่มเงาได้ดี อาจมีขนาดใหญ่เล็กสลับกันไป หากต้องการร่มเงามากขึ้นอาจจะตกแต่งเพิ่มเติมด้วยร่ม หรือหลังขนาดเล็กๆ เป็นมุมนั่งหลบแดดก็ได้ครับ แต่อย่าลืมตรวจสอบโครงสร้างของอาคารกับทางโครงการให้แน่ใจก่อน ว่ารองรับน้ำหนักต้นไม้และกระถางต้นไม้ได้มากน้อยแค่ไหนนะครับ

“มุมทำงานท่ามกลางธรรมชาติ”

ในยุคการทำงานแบบ Hybrid Working หรือ New Normal แบบนี้ การมีมุมทำงานที่ทำให้ผ่อนคลาย ก็เป็นเรื่องที่สำคัญเหมือนกันครับ งานจะออกมาดีได้ บรรยากาศโดยรอบก็ต้องดีด้วย ซึ่งการจัดพื้นที่นั่งทำงานไว้ที่มุมนี้ เป็นทางเลือกที่ค่อนข้างดี จะได้มีมุมทำงานที่มองไปแล้วรู้สึกสบายตามากขึ้น และยังสามารถเปลี่ยนจากมุมทำงานในห้องเดิมๆ เป็นการทำงานที่เราจะรู้สึกรีแล็กซ์ได้มากขึ้นด้วยครับ

“พื้นที่ดาดฟ้ากว้างขวาง”

ที่โครงการ VERITZ สาธุประดิษฐ์ 34 มีพื้นที่ Rooftop ที่กว้างขวาง สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตามไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นการทำสวนลอยฟ้าเพิ่มพื้นที่สีเขียวและความร่มรื่นให้กับตัวบ้าน จัดเป็นพื้นที่สังสรรค์ส่วนตัวสำหรับกลุ่มเพื่อนและครอบครัว จัดทำลานซักล้างสำหรับแม่บ้าน หรืออื่นๆ ตามความต้องการได้อีกมากมาย

“VERITZ สาธุประดิษฐ์ 34”

Luxury Townhome โครงการใหม่ บนทำเลใจกลางพระราม 3 คุณค่าเหนือกาลเวลาแห่งบ้านพักอาศัย ในงานสถาปัตยกรรมคลาสสิคสไตล์กลิ่นอายโมเดิร์น

.

ทาวน์โฮมหรู สไตล์ Classical Modernity ที่ตั้งอยู่บนสุดยอดทำเลใจกลางเมือง

700 ม. จากทางด่วนสาธุประดิษฐ์

950 ม. จากเซ็นทรัลฯ พระราม 3

1 กม. จาก King’s College International School Bangkok

3 กม. จากแยกสาทร

พื้นที่ใช้สอย 340-400 ตร.ม. | เริ่ม 20.9 ล้าน*

ลงทะเบียนรับส่วนลดสูงสุด 3,000,000 บ.* >> https://bit.ly/veritz-astin-estate

มั่นใจกับระบบควบคุมความปลอดภัยที่เหนือกว่า ด้วยประตูทางเข้าโครงการแบบ Double Gate และ ประตูชั้นที่ 2 ควบคุมด้วยรีโมททุกหลัง พร้อมความเป็นส่วนตัวที่สูงสุดเพียง 8 ครอบครัวต่อ 1 ซอย