รวมคอนเทนต์จาก “NETFLIX” เติมไอเดียการตกแต่งบ้าน

? หนึ่งในบริการสตรีมมิงยอดนิยม ที่รวบรวมคอนเทนต์ที่น่าสนใจไว้มากมายนั่นก็คือ “Netflix” ซึ่งเป็นสื่อเพื่อความบันเทิง มีหนัง ซีรีย์ รายการ สารคดีต่างๆ มากมาย รวมอยู่ในแพลตฟอร์มนี้ วันนี้เราก็จะพามาดู คอนเทนต์ที่จะช่วยเพิ่มเติมไอเดีย สำหรับคนอยากแต่งบ้าน หรือกำลังหาไอเดีย เพื่อขยับขยายพื้นที่ในบ้านใหม่ จากสตรีมมิงยอดนิยมอย่าง Netflix กันครับ จะมีรายการหรือซีรีย์อะไรน่าสนใจบ้าง ไปชมพร้อมกันเลยครับ ?

“ Tidying Up with MARIE KONDO ” จัดบ้านเปลี่ยนชีวิตกับ “ มารีเอะ คนโด ” ผู้ที่จะมาแนะนำเคล็ดลับการจัดบ้านที่เรียบง่าย ทรงพลัง และมีหลักจิตวิทยารองรับ ซึ่งไม่เพียงช่วยให้บ้านของคุณหายรกแบบถาวร หลังจากลงมือจัดบ้านแค่ครั้งเดียว แต่ยังช่วยให้ชีวิตของคุณดีขึ้นในทุกๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงิน การเรียน ความสัมพันธ์ ไปจนถึงสุขภาพ แล้วคุณจะพบว่าแค่จัดวางข้าวของในบ้านให้เข้าที่ สิ่งดีๆ ก็จะวิ่งเข้ามาในชีวิตคุณครับ

“ The World’s Most Extraordinary Homes ” หนึ่งในสารคดีที่คนรักบ้านจะพลาดไปไม่ได้เด็ดขาด เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เรา จะสามารถเพลิดเพลินไปกับการตกแต่งบ้านได้ เพราะเรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องราวของบ้านที่ไม่มีคำว่าธรรมดา แต่มีการเพิ่มความพิเศษด้วยแพชชัน แรงบันดาลใจ และความท้าทายของการออกแบบโครงสร้างสถาปัตยกรรม โดยเล่าเรื่องราวผ่าน เพียร์ส เทย์เลอร์ สถาปนิกดีกรีรางวัล และแคโรไลน์ เควนติน นักแสดงผู้หลงใหลในด้านอสังหาริมทรัพย์

“ Interior Design Master ” หนึ่งในทีวีเรียลลิตี้การแข่งขัน ที่อยากจะแนะนำให้ดูก็คือ Interior Design Masters ครับ เป็นการแข่งขันของผู้ฝันอยากเป็นนักตกแต่งภายใน และช่วงชิงโอกาสเซ็นสัญญาเปลี่ยนชีวิตกับโรงแรมชั้นนำของลอนดอน โดยมีโจทย์การแข่งขันที่แตกต่างกันไปในแต่ละตอน แต่มีเป้าหมายหลักเพื่อการพลิกโฉมบ้าน หรือห้องที่แสนน่าเบื่อให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง นอกจากรูปแบบการแข่งขันที่สนุกเข้มข้น ยังมาพร้อมไอเดียการแต่งบ้านสุดเจ๋ง เพื่อให้เรานำมาปรับใช้กับบ้านของเราได้ด้วยครับ

“ STAY HERE ” ท่องเที่ยว ออกแบบ ลิ้มลอง ทำกำไร คือคำนิยามของรายการวาไรตี้นี้ครับ โดยรายการมีคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจ มาจากผู้เชี่ยวชาญด้านออกแบบและตกแต่งภายใน และผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ โดยมีแนวคิดในการเปลี่ยนที่พักอาศัย ให้สามารถทำกำไร สร้างรายได้ให้กับเจ้าของ  ตัวอย่างเช่น Platform Airbnb โดยรูปแบบรายการจะเป็นการไปยังบ้านหลังต่างๆ ที่มีปัญหาในเรื่องต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์หรือรูปแบบการจัดการธุรกิจ โดยเปลี่ยนจากที่พักดาวเดียว ยกระดับให้เป็นดั่งที่พักระดับ 5 ดาว ที่สามารถสร้างกำไรและความรู้สึกดีๆ กับเจ้าของบ้านได้ ผ่านการดีไซน์

“ Amazing Interiors ” รายการแต่งบ้านที่ถือว่าเป็นสวรรค์ของคนชอบการตกแต่งภายใน เพราะรายการนี้เต็มไปด้วยไอเดียการตกแต่งภายในมากมาย โดยมีแรงบันดาลใจจากสิ่งต่างๆ รอบตัว ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ในฝัน สัตว์โปรด สีที่ชอบ หรือแม้แต่ภาพยนตร์สยองขวัญ ปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นบ้านที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำกับใครๆ