“VERITZ สาธุประดิษฐ์ 34” อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขในทุก Generation

เจเนอเรชั่นเป็นปัจจัยหนึ่งของการอยู่อาศัยร่วมกัน ด้วยการเติบโตมาในยุคที่แตกต่าง ย่อมมีไลฟ์สไตล์การดำเนินชีวิตมาไม่เหมือนกัน บางครอบครัวนั้นมีสมาชิกอาศัยร่วมกันถึง 4 เจเนอเรชั่น การปรับตัวให้อยู่อาศัยร่วมกันได้ก็เป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะสำคัญ บ้านและพื้นที่จึงเป็นปัจจัยสำคัญ เพราะเป็นพื้นที่ที่จะต้องแชร์และใช้เวลาร่วมกัน การเลือกบ้านที่ดีและมีพื้นที่ที่ตอบโจทย์ สำหรับทุกเจเนอเรชั่น ก็ถือเป็นหนึ่งทางเลือกที่ดีไม่น้อย ที่โครงการ “VERITZ สาธุประดิษฐ์ 34” เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ออกแบบพื้นที่และแบ่งสัดส่วน เพื่อรองรับการอยู่อาศัยของทุกเจเนอเรชั่น ให้สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขครับ

ความแตกต่างของแต่ละเจเนอเรชั่นนั้น อาจจะพบเจอได้เกือบจะในทุกๆ ครอบครัว ด้วยความแตกต่างของยุคสมัย การดำเนินชีวิต ทำให้แต่ละเจเนอเรชั่น มีความต้องการแตกต่างกันอย่างชัดเจน หากต้องอยู่อาศัยร่วมกันก็คงต้องมีการปรับจูนเข้าหากันมากขึ้น ซึ่งเจเนอเรชั่นในปัจจุบันก็แบ่งออกได้เป็น 

  • Baby Boomer กลุ่มคนวัยเกษียณ อยู่ในช่วงเวลาของการพักผ่อน อยากใช้เวลาอยู่กับลูกหลานและคนในครอบครัว 
  • Gen X ใช้ชีวิตที่คล้ายกับ Baby Boomer มีความอดทน ให้ความสำคัญกับสิ่งที่เป็นไปได้จริง มุ่งมั่นทำงานหนัก มั่นใจในตนเอง คาดหวังต่อการประสบความสำเร็จสูง
  • Gen Y  เกิดมาพร้อมไลฟ์สไตล์เต็มไปด้วยเทคโนโลยี เต็มเปี่ยมด้วย Passion มีความคิดนอกกรอบ มีความสร้างสรรค์และท้าทาย ใช้ชีวิตสุดเหวี่ยง
  • Gen Z เกิดมาท่ามกลางสิ่งอำนวยความสะดวกรอบตัว ใช้เวลาอยู่กับโลกออนไลน์ และรับข่าวสาผ่านอินเตอร์เน็ต เปิดกว้างทางความคิด เปิดรับความแตกต่าง ชอบอะไรที่รวดเร็ว ทั้งการใช้ชีวิตและการประสบความสำเร็จ

“Family Space” ฟังก์ชั่นหลักที่สำคัญมากสำหรับครอบครัว เป็นการออกแบบพื้นที่ใช้สอยเพื่อให้ครอบครัว ได้มาใช้เวลาและทำกิจกรรมร่วมกัน โดยโครงการ VERITZ สาธุประดิษฐ์ 34 นั้น ได้มีการออกแบบพื้นที่เชื่อมต่อกัน ตั้งแต่โซนพื้นที่ Living Area, โซนรับประทานอาหาร, พื้นที่จัดเตรียมอาหาร รวมไปถึงโซนครัว เป็นแบบ Open Space ที่รองรับได้ทุกกิจกรรมของครอบครัวครับ

“Personal Space” หนึ่งในพื้นทีที่จะขาดไปไม่ได้เลย นั่นก็คือ ‘พื้นที่ส่วนตัว’ ของแต่ละ Gen เพราะภายในบ้านแต่ละคนก็มีงานอดิเรก หรือกิจกรรม การพักผ่อนที่แตกต่างกันออกไป ทาง VERITZ สาธุประดิษฐ์ 34 เอง ก็ออกแบบให้มีพื้นที่ส่วนตัวมาอย่างครบถ้วน โดยมีพื้นที่ห้องนอนขนาดใหญ่มาให้ สามารถแบ่งได้ถึง 3-4 ห้องนอน และยังมีพื้นที่ Multipurpose ที่รองรับการขยับขยายในอนาคตด้วยครับ

และนี่ก็คือตัวอย่างการปรับฟังก์ชั่นของบ้าน จากพื้นที่ห้องนอนให้เป็น Activity Space เป็นอีกหนึ่งพื้นที่กิจกรรมของครอบครัว โดยสามารถปรับเป็นห้องโฮมเธียเตอร์ สำหรับมาทำกิจกรรม ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม พร้อมๆ กันทั้งครอบครัวได้ หรืออาจจะปปรับเปลี่ยนเป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่น ที่มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นได้ เนื่องจากพื้นที่นี้อยู่ชั้นบนของตัวบ้านครับ หากมีการรับแขกที่ชั้นล่าง สมาชิกคนอื่นๆ ในครอบครัว ก็สามารถมาใช้งานห้องนั่งเล่นที่มุมนี้ได้ครับ 

สวนลอยฟ้า “Rooftop Garden” เป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจ เนื่องจากพื้นที่ตรงนี้เป็นพื้นที่ Outdoor การทำสวนลอยฟ้าจึงเหมาะมากๆ โดยฌฉพาะคนที่ชอบปลูกต้นไม้ สามารถใช้พื้นที่บริเวณนี้ได้อย่างเต็มที่ และพื้นที่นี้ยังสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ ของแต่ละครอบครัวอีกด้วย สามารถจัดทำเป็นพื้นที่ปาร์ตี้เล็กๆ สำหรับกลุ่มเพื่อน หรือไว้สำหรับจัดงานสังสรรค์กันในครอบครัว หรือจะจัดทำเป็นลานซักล้างก็ยังได้ครับ